Du học Nhật Bản ! Khởi nguồn ước mơ
Hotline: 097.195.5255 -098.894.3333

Dân tộc vĩ đại trong văn hoá Nhật Bản
Nhật Bản là một dân tốc vĩ đại với một nền văn hoá đồ sộ được xây dựng từ lâu đời. Văn hoá Nhật Bản được xây dựng trên nhiều nét khác nhau của con người Nhật Bản, mang những nét đặc trưng rất  riêng của con người nơi đây. Nếu như là những du học sinh có đam mê về văn hoá, khi có đều kiện tiếp xúc với một quốc gia thú vị như thế này thì phải tìm hiểu về nền văn hoá Nhật Bản, những điều ẩn dấu ở trong đó.
Dân tộc vĩ đại trong văn hoá Nhật Bản

Từ thời chiến tranh Nhật Bản đã phải hứng chịu nhiều những thảm hoạ từ thiên nhiên, nhiều lần do chiến tranh mà đất nước đã bị tàn phá dối mặt với những thử thách không dễ để vượt qua. Với tinh thần đoàn kết cũng như những yếu tố nội sinh của đất nước Nhật ta vẫn có thể thấy được rằng đất nước đã không ngừng đi lên. Và sự hồi sinh thần kỳ đó chính là một nét văn hoá của Nhật, sức sống mãnh liệt đó là một truyền thống ngàn năm của con người nơi đây. Cho đến nay mỗi lần qua thiên tai, Nhật lại hồi phục thần kỳ và nhanh chóng.
Ở Nhật phân hoá giai cấp khá rõ ràng, đó là quý tộc, võ sỹ và nông dân, thợ thủ công. Cũng vì lý do đó mà tinh thần võ sỹ thấm nhuần trong suy nghĩ của đại bộ phận người dân và từ đó võ sỹ là một bộ phận cốt lõi của xã hội. Võ đạo trong văn hoá Nhật Bản đã hun đúc con người Nhật những điều từ căn bản đến phức tạp của một võ sỹ để khi họ lớn lên, họ là một con người dũng cảm nhất.
Tôn giáo đối với Nhật Bản mà nói là một yếu tố tâm linh quan trọng đóng vai trò làm sức mạnh bên trong cho con người Nhật Bản. Những yếu tố tâm linh này được khai thác để phục vụ trong quá trình hoàn thiện những giá trị tinh thần trong cuộc sống để con người có thể phát triển toàn diện hơn. Người Nhật nuôi dưỡng ý trí và con người thông qua những giáo lý, vì vậy nó rất mạnh mẽ và vĩ đại.
Dân tộc vĩ đại trong văn hóa Nhật Bản
Bản sắc dân tộc trong văn hoá Nhật Bản là một nhân tố quan trọng đối với việc hình thành văn hoá. Đó là sự kết hợp hài hoà giữa ý thức và hành động. Người Nhật biết cách lợi dụng những nét riêng của mình để phát triển, tạo nên một nền văn hoá chung cho đất nước khác với bất cứ một nền văn hoá nào trên thế giới. Nền văn hoá Nhật được coi là bền vững, hài hoà và thần kỳ đến lạ lùng.

TỪ KHÓA : Văn hóa Nhật Bản,

  • Copyright © 2008-2016 Duhocnamchaucsa.edu.vn - Design & Development by Webtrongoi123.com . All rights reserved.
  • 097.195.5255