Du học Nhật Bản ! Khởi nguồn ước mơ
Hotline: 097.195.5255 -098.894.3333

Du học Nhật Bản nên biết về văn hoá tặng quà của người Nhật

Tặng quà chính là một phần không thể thiếu trong văn hoá Nhật, người Nhật thích tặng quà và việc tặng quà cũng đã trở thành một thói quen văn hoá của người Nhật.

 

Khi du học Nhật Bản bạn nên biết về văn hoá tặng quà ở Nhật, tặng quà là thể hiện sự yêu mến và kính trọng của mình với người đối diện. Tặng quà có những chú ý dưới đây mà các bạn mới đi du học Nhật Bản hoặc có ý định đi du học Nhật Bản nên để ý nhé.

Du học Nhật Bản nên biết về văn hoá tặng quà của người Nhật:

Những lưu ý cần biết khi tặng quà

Quà dùng để tặng không nhất thiết phải là món quà đắt tiền (nhưng nếu bạn có nhiều tiền thì tặng quà đắt tiền cũng không bị coi là ăn hối lộ), bạn chỉ cần tặng một hộp bánh hoặc hoa quả cũng đã đủ rồi. Những món quà cần được gói lại bằng giấy gói quà đẹp mắt, cách gói quà của người Nhật rất cầu kỳ; thông thường là bên trong gói 3 lớp, bên ngoài gói 3 lớp và ngoài cùng thắt một cái nơ xinh xắn. Thắt nơ cũng cần được chỉnh tề, người Nhật cho rằng thắt nơ không cần thận là không tôn trọng người đối diện hoặc không có thành ý.

Hãy tặng quà vào cuối buổi gặp, không nen tặng trước, như thế người đối diện sẽ nghĩ bạn dùng món quà đó để tác động vào họ. Bạn nên là người tặng quà trước để thể hiện thành ý, không nên để họ tặng xong mình mới tặng.

Khi tặng quà cũng nên chú ý đến câu nói lịch sự, thông thường người Nhật sẽ nói ý là có món quà tặng ông để làm kỷ niệm, quan hệ mới là quan trọng còn quà cáp chỉ là đồ kỉ niệm thôi. Khi tặng quà bạn nên đưa bằng hai tay để thể hiện tâm ý của bản thân, đồng thời cúi xuống thể hiện cảm ơn họ.

Không nên tặng những món quà gì?

Không tặng món quà có số lượng là 4 hoặc 9, ví dụ là 4 quả táo, 9 cái cốc,.. ý nghĩa của các con số này tượng trưng cho sự không may mắn.

Không tặng lược cho người Nhật, lược có ý nghĩa là chịu đựng đau khổ đến chết.

Không tặng quà có in hoặc là hình con cáo, vì con cáo là tượng trưng cho tính tham lam.

Không được tặng trà vì trà mang hàm nghĩa là người nhận không trong sạch.

Không tặng đồ làm từ thuỷ tinh và sứ có hình dạng hũ, lọ,… điều này thể hiện sự không bền, nhanh đổ vỡ.

Không tặng dao và những vật sắc nhọn.

Không tặng cà vạt nếu người nhận không phải là người thân hay người yêu, vì cà vạt mang ý nghĩa trói buộc.
>>Xem thêm: Du học Nhật Bản có điều gì đáng chú ý?

 

TỪ KHÓA : Văn hóa Nhật Bản,

  • Copyright © 2008-2016 Duhocnamchaucsa.edu.vn - Design & Development by Webtrongoi123.com . All rights reserved.
  • 097.195.5255