Du học Nhật Bản ! Khởi nguồn ước mơ
Hotline: 097.195.5255 -098.894.3333

Du học Nhật Bản cần biết một số thói quen kỳ lạ của người Nhật

Đi du học Nhật Bản, không chỉ quan tâm đến văn hoá và cách học của bản thân, mà mỗi người cũng cần hiểu về những thói quen kỳ lạ mà người Nhật vẫn có.


Người Nhật với thói quen vây cá mập thực sự

Đây là một thói quen người Nhật chứng minh họ lịch sự nhất thế giới. Khi hai hai người khác đang nói chuyện với nhau, bỗng một người Nhật đi vượt qua mặt hai người đó được gọi là vây cá mập lịch sự. Có tên gọi này là do khi đi qua hai người đó, họ sẽ phải đưa một tay lên phía trước mặt để đi, giống như một chiếc vây cá mập đang nhô lên mặt biển vậy. Khi thực hiện vây cá mập lịch sự, người ta thường nói xin lỗi hoặc cúi đầu nhẹ để tỏ thái độ là xin lỗi đã làm phiền 2 bạn nói chuyện. Du học Nhật Bản mà không biết thói quen này, chúng ta rất dễ bị cho là không lịch sự mất rồi!.

Du học Nhật Bản cần biết một số thói quen kỳ lạ của người Nhật:

Luôn cúi đầu khi nói chuyện điện thoại

Cúi đầu thể hiện sự khiêm tốn của người Nhật, từ rất lâu rồi người Nhật thể hiện qua cách đó. Ngay cả trong khi đang nghe điện thoại, người Nhật cũng cúi đầu, cúi đầu một cách vô thức trong khi đang nói chuyện điện thoại, dù không có ai nhìn thấy họ làm vậy, nhưng như thể họ đang giao tiếp với người trong điện thoại.

Thể hiện cử chỉ “đến đây” giống với “hãy đi đi”

Đây là thói quen dễ để người khác hiểu lầm nhất, hành động vẫy tay gọi người khác đến đây thật lạ lùng. Với Nhật Bản, ngửa lòng bàn tay lên để gọi ai đó được xem là một hành động thô lỗ , do đó họ sẽ làm ngược lại bằng cách úp bàn tay xuống và đưa các ngón tay về phía họ. Bạn hãy tưởng tượng cử chỉ này giống như cử chỉ xua đuổi mà người phương Tây hay dùng. Người Nhật vô cùng lịch sự, nếu họ đuổi bạn, họ cũng sẽ không làm như thế.

Hay mua đồ lưu niệm để tặng bạn đồng nghiệp

Các công ty Nhật Bản thường nghỉ phép rất ít, họ coi đây như là một việc nghiêm trọng, và họ chỉ nghỉ đúng những ngày công ty cho nghỉ. Những ngày này họ giành thời gian để đi đâu đó. Họ sẽ mua quà về cho từng thành viên trong bộ phận họ và cả giám đốc để thể hiện rằng, trong những ngày mình nghỉ mọi người đã làm thay công việc của họ. Họ mua quà về coi như một lời cảm ơn cho những người đó, chia sẻ niềm vui với nhau.

Trong thời gian đi du học Nhật Bản, bạn hãy cố phát hiện thêm những thói quen kỳ lạ của người Nhật nữa nhé!.
>>Thông tin liên quan: Yêu cầu du học Nhật Bản về độ tuổi

TỪ KHÓA : Văn hóa Nhật Bản,

  • Copyright © 2008-2016 Duhocnamchaucsa.edu.vn - Design & Development by Webtrongoi123.com . All rights reserved.
  • 097.195.5255