Du học Nhật Bản ! Khởi nguồn ước mơ
Hotline: 097.195.5255 -098.894.3333

Tìm hiểu du học Nhật Bản về những quy tắc sống ở Nhật
Để tìm hiểu du học Nhật Bản thì bạn cũng cần biết về những quy tắc khi sông bên Nhật. Vì bất cứ một quốc gia nào cũng có những quy định khác nhau, chắc chắn là những quy định đó không thể giống với những quy định ở Việt Nam. Nhật Bản cũng có những nét văn hoá về quy tắc riêng mà mỗi du học sinh đều cần phải trải qua.
Tìm hiểu du học Nhật Bản về những quy tắc sống ở Nhật:

Thùng rác rất ít

Bạn đừng nghĩ rằng mình có thể tìm kiếm được một thùng rác dễ dàng khi đang đi đường tại Nhật, Vì Nhật Bản thường đặt rất ít thùng rác ven đường và mọi người cần có ý thức để đem rác đó đến đúng nơi quy định thì mới được vứt. Điều này không có nghĩa là rác sẽ bị vứt linh tinh đâu nhé, đường phố bên đó rất sạch và không hề có một chút rác nào.
Ghét nhận tiền trực tiếp     

Tìm hiểu về du học Nhật Bản nếu thiếu cái này thì cũng bất lợi cho bạn đấy. Vì người Nhật thường ghét nhận tiền trực tiếp vì theo họ đây là một hành động thiếu tôn trọng. Nếu như bạn đến nhà hàng ăn, thay vì đưa tiền cho người tính tiền thì bạn hãy để tiền vào khay của họ hoặc là tại quầy, còn nếu thanh toán bằng thẻ thì bạn chú ý dùng cả hai tay nhé.
Cấm đi xe đạp trong công viên

Đến bất kỳ công viên nào bạn cũng không được đi xe đạp vào, vì không có ai làm như bạn cả. Đây là một quy định của Nhật Bản, bạn có thể sử dụng xe trên bất cứ con đường nào có thể nhưng đó không phải là công viên, bạn nên cẩn thận nhé vì Việt Nam có nhiều công viên vẫn được đi xe vào.
Không nói chuyện điện thoại ở nơi công cộng

Người Nhật cực ghét tiếng ổn, cả khi họ lên tàu cũng không phát ra một âm thanh nào cả, và họ cho rằng việc phát ra âm thanh là làm phiền đến mọi người. Cho nên bạn hãy nói chuyện thật nhẹ nhàng và từ tốn khi đến những nơi đông người.

Tìm hiểu du học Nhật Bản về những quy tắc sống ở Nhật:

Không xô đẩy khi ở đám đông

Đây là một điều bạn cần chú ý khi tìm hiểu du học Nhật Bản, vì xô đẩy là thể hiện bạn là một người kém hiểu biết, nếu như bạn muốn đẩy thì đừng dùng tay mà dùng vai chạm vào họ để họ biết rằng mình đang vội và họ sẽ nhường mình. Sau đó bạn nên xin lỗi và cảm ơn họ vì đã làm phiền họ.
Không nhận tiền bo

Đây là một điều cấm kỵ tại Nhật vì người Nhật tôn trọng tiền kể cả nó ít ỏi theo họ việc đưa tiền bo là việc xúc phạm họ, cho nên bạn đừng để lại tiền khi đi ăn nhé.
>>Xem thêm:
Cơ hội du học Nhật Bản đến với những người có đam mê
 


  • Copyright © 2008-2016 Duhocnamchaucsa.edu.vn - Design & Development by Webtrongoi123.com . All rights reserved.
  • 097.195.5255