Du học Nhật Bản ! Khởi nguồn ước mơ
Hotline: 097.195.5255 -098.894.3333

Tìm học bổng du học Nhật Bản không khó

Hiện nay số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam sang Nhật ngày càng đông. Cùng vì lý do đó, việc các bạn đi bằng học bổng sẽ bị giảm tỷ lệ. Mặc dù Nhật Bản cũng có rất nhiều học bổng cho du học sinh Việt nhưng số lượng đó vẫn là ít so với số lượng du học sinh sang học. Tìm học bổng du học Nhật Bản có khó không? Và tìm như thế nào? Bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé.


Để có học bổng du học Nhật Bản  

Trước tiên bạn phải có học lực tốt, bạn học tiếng Nhật trước khi đăng ký học bổng vì khi phỏng vấn thì sẽ có người Nhật Đến phỏng vấn bạn. Bạn hãy tìm học bổng du học Nhật Bản thông qua những trang mạng hoặc nhờ bạn bè giới thiệu bạn. Tuy nhiên thì công cuộc này hơi khó khăn vì bạn khó có thể biết những nguồn chuyên cung cấp học bổng du học Nhật Bản được.

Tìm học bổng du học Nhật Bản không khó:

Các loại học bổng bạn có thể có được      

Học bổng toàn phần, đây là học bổng mà nhiều bạn muốn có nhất. Vì khi nhận được học bổng này bạn sẽ không phải trả một khoản chi phí nào trong suốt quá trình học tại Nhật, cả việc bạn ăn uống ngủ nghỉ cũng không cần. Nhưng số lượng này rất ít và chỉ có những người có năng lực thực sự mới có khả năng trúng học bổng này, hoặc người ta sẽ tuyển tại các trường đại học, hoặc một số người đã đi làm ở công ty nhưng có thành tích tốt được nhận học bổng đi du học,… Bạn nên xác định là mình không thể đỗ học bổng này được.

Nhưng đối với học bổng bán phần là những học bổng mà bạn được trả những khoản học phí và tiền học nói chung, còn những chi phí khác thì bạn phải tự lo.  Rất nhiều người đi bằng học bổng này, nên không quá khó để có thể giành được một suất học bổng kiểu này. Điều quan trọng là bạn phải tìm học bổng du học Nhật Bản phù hợp với bản thân mình.

Nếu xác định đi theo học bổng bạn phải thực sự tập trung và đầu tư, vì có nhiều người mất rất nhiều thời gian mà vẫn trượt. Nếu như bạn đỗ, thì bạn vẫn phải đi làm thêm để có thể tự trả sinh hoạt phí cho mình, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản học phí lớn đấy vì chủ yếu tiền bạn chi là tiền học phí. Chính Phủ Nhật Bản có cấp nhiều học bổng bán phần cho sinh viên Việt Nam nên bạn hãy kiên trì, biết đâu mình lại là người may mắn.
>>Tin tức liên quan: Du học Nhật Bản với ngành kinh tế

 


  • Copyright © 2008-2016 Duhocnamchaucsa.edu.vn - Design & Development by Webtrongoi123.com . All rights reserved.
  • 097.195.5255