Du học Nhật Bản ! Khởi nguồn ước mơ
Hotline: 097.195.5255 -098.894.3333

8 trường đại học hàng đầu Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng với nhiều trường đại học chất lượng cao. Cụ thể là có 5 trường đại học nằm trong top 20 khu vực Châu Á, top 100 trên toàn thế giới.

Ngay dưới đây là thông tin của 8 trường đứng đầu trong danh sách các trường đại học hàng đầu Nhật Bản.
8 trường đại học hàng đầu Nhật Bản:
 

1. Đại học Tokyo

Đứng đầu trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Châu Á, thứ 21 trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới, trường đứng vị trí thứ 5 hoặc thứ 6 trên các bảng xếp hạng còn lại. Đây là trường đại học chất lượng số 1 Nhật Bản.

Đại học Tokyo ra đời rất sớm, trường đào tạo nhiều ngành khác nhau nhưng hầu hết có thế mạnh cở các ngành: kinh tế, thương mại, sư phạm, quản trị kinh doanh, khoa học tự nhiên. Toàn trường hiện nay có 30.000 sinh viên trong đó gần 7% là sinh viên quốc tế.

2. Đại học Kyoto

Đây cũng là một trong những trường được thành lập sớm nhất Nhật Bản, với số ượng giải Nobels là 6, trường xứng đáng được gọi là một trường đại học chất lượng cao. Trường đào tạo nhiều chuyên ngành với đội ngũ giáo sư, tiến sỹ bậc nhất Nhật Bản.

3. Đại học Osaka

Đứng thứ 43 trong danh sách các trường đại học nổi tiếng nhất trên thế giới. Trường có thế mạnh đào tạo các chuyên ngành về luật và khoa học công nghệ. Ngoài ra trường cũng đào tạo vê chuyên ngành dược với số lượng dược sỹ cao.

4. Đại học Keio

Đây là trường đại học tư thục lâu đời của Nhật. Một trường truyền thống với 3 thủ tướng Nhật Bản đã từng học tập tại ngôi trường này. Trường nổi tiếng với 2,4% giám đốc điều hành của Fortune 500 toàn cầu đã từng học tập tại trường và là cựu sinh viên của trường.

5. Viện công nghệ Tokyo

Trường nổi tiếng là trường đào tạo công nghệ hàng đầu Nhật Bản. Trong bảng xếp hạng các trường đại học đào tạo kỹ thuật và công nghệ của thế giới, trường vinh hạnh xếp thứ 37.

6. Đại học Tohoku

Đây là 1 trong 50 trường nổi tiếng toàn thế giới, trường có chất lượng đào tạo cao với 3 tiêu chí đào tạo: ưu tiên sinh viên nghiên cứu, có chính sách mở cửa và cho sinh viên thực hành nghiên cứu giáo dục định hướng.

7. Đại học Nayoga

Trường đại học này nổi tiếng với 4 cựu sinh viên của trường đại giải Nobels. Trường coi trong việc thúc đẩy tri thức và lòng can đảm, coi trong những suy nghĩ độc lập và sáng tạo không ngừng.

8.  Đại học Tsukuba

Thành lập năm 1872, đây là một trong những trường đại học lâu đời của Nhật, trường nằm trong top 10 các trường đại học danh tiếng của Nhật. Trường có 3 cựu sinh viên đạt giải

Nobels trong các lĩnh vực khác nhau. Trường tự hào là ngôi trường có diện tích lớn nhất Nhật Bản.
>>Xem thêm: Những cách tìm việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản


  • Copyright © 2008-2016 Duhocnamchaucsa.edu.vn - Design & Development by Webtrongoi123.com . All rights reserved.
  • 097.195.5255