Du học Nhật Bản ! Khởi nguồn ước mơ
Hotline: 097.195.5255 -098.894.3333

Những khoản chi phí cần phải nộp khi đi du học là gì?
Bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật Bản? Bạn đang chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để đi du học tại Nhật? Hay chỉ đơn giản là bạn đang có ý định muốn đi du học Nhật thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những khoản chi phí khi đi du học Nhật Bản để biết và chuẩn bị cho mình nhưng kiến thức thật vững vàng trước khi đi thực hiện ước mơ của mình nhé. Vậy du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền? Những khoản chi phí cần phải nộp khi đi du học là gì?
Những khoản chi phí cần phải nộp khi đi du học là gì?

Chi phí để xin Visa    

Nói đúng ra là không có một tiêu chí nào cho khoản chi phí này nhưng trong quá trình xin Visa bạn sẽ bị kiểm tra 2 khoản tiền sau đây: Số dư trong tài khoản ngân hàng và thu nhập củ người bảo trợ.

Số dư tài khoản ngân hàng của người bảo trợ: Theo quy định của cục xuất nhập cảnh Nhật Bản thì người bảo trợ tài chính cho bạn phải có tối thiểu 200 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng. Nếu người bảo trợ có ít hơn số tiền này thì cần phải kê khai các tài sản khác như đất đai, công ty,.. Nếu như không có những điều kiện trên bạn sẽ gặp khó khăn khi làm thủ tục xin Visa.

Thu nhập hàng tháng của người bảo trợ: Quy định của của khoản chi phí này cũng không được rõ ràng. Nếu thu nhập của người bảo trợ ở mức 30 triệu đồng/tháng thì Bạn sẽ đỗ Visa du học Nhật Bản ngay lập tức. Còn nếu như trường hợp mức thu nhập người bảo trợ của bạn chỉ có 10 triệu VND/tháng thì số dư trong tài khoản ngân hàng nhiều một chút cũng không có vấn đề gì. Còn nếu thu nhập dưới 15 triệu, bạn vẫn có cơ hội đậu visa nếu tìm 2 người bảo trợ hoặc có số tiền lớn từ trên 500 triệu VND trong tài khoản ngân hàng.

Người bảo trợ có thể là bố, mẹ, cô, dì, chú, bác hoặc vợ, chồng. Bạn cũng có quyền chỉ định 2 người bảo trợ. Tuy nhiên cần phải chứng minh quan hệ giữa bạn và người bảo trợ nên người yêu không thể trở thành người bảo trợ của bạn. Ngoài ra, trong trường hợp bạn muốn đi du học bằng chính tiền của mình, do đây là trường hợp đặc biệt nên bạn cần phải thảo luận với trung tâm tư vấn du học Nhật Bản hoặc trường tiếng Nhật.

Những chi phí bạn cần nắm rõ khi đi du học Nhật Bản

Để chứng minh thu nhập, có thể nhờ cơ quan hoặc công ty nơi người bảo trợ của bạn đang làm việc. Nếu người bảo trợ kinh doanh tại gia hoặc là tiểu thương, hãy nhờ cơ quan địa phương hoặc người quản lý xác nhận nghề nghiệp và tình trạng đóng thuế.

Sau khi học xong tiếng Nhật tại trường tiếng, bạn sẽ phải tốn thêm một khoản tiền làm thủ tục nếu muốn học lên đại học, cao học hoặc trường chuyên môn. Học phí ở trường đại học hoặc trường chuyên môn vào khoảng 140 - 200 triệu/năm. Nếu bạn chưa tiết kiệm đủ, bạn cũng cần phải thảo luận với trung tâm du học hoặc trường tiếng Nhật.

Chi phí làm hồ sơ khi đi du học Nhật Bản

Nhiều bạn đã đặt câu hỏi vì sao chi phí làm hồ sơ du học lại có nhiều mức giá khác nhau như vậy và chi phí này bao gồm những khoản gì?

Chúng tôi xin đưa ra đáp án cho những thắc mắc của bạn đó là chi phí đó bao gồm các khoản như phí duyệt hồ sơ, phí tư vấn chọn trường, chi phí hướng dẫn thủ tục chứng minh tài chính, số dư tài khoản ngân hàng, phí dịch thuật hồ sơ, phí gửi hồ sơ sang Nhật Bản cho đến khi thủ tục hoàn tất,…

Hiện nay, nhiều trung tâm tư vấn du học Nhật Bản sẽ nhận được phí giới thiệu từ các trường tiếng Nhật, tức khoản tiền trường bên Nhật trả cho trung tâm để trung tâm tư vấn và hướng dẫn học viên thủ tục nhập học trường đó. Bởi vậy, các bạn khi đăng ký du học Nhật Bản cần phải cảnh giác để tránh trường hợp các trung tâm nhận tiền của cả 2 bên là: trường bên Nhật và du học sinh.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn chi tiết những khoản chi phí mà bạn cần phải trả khi đi du học Nhật Bản cùng những thông tin chính xác nhất về các thủ tục khi đăng ký đi du học Nhật Bản. Hy vọng rằng những gì mà chúng tôi chia sẻ trên đây, sẽ thực sự hữu ích đối với bạn.

Chúc bạn may mắn!
>>Xem thêm:
Trả lời cho câu hỏi “du học Nhật Bản có tốt không?


  • Copyright © 2008-2016 Duhocnamchaucsa.edu.vn - Design & Development by Webtrongoi123.com . All rights reserved.
  • 097.195.5255