Du học Nhật Bản ! Khởi nguồn ước mơ
Hotline: 097.195.5255 -098.894.3333

10 điều nên ghi nhớ trước khi đi du học Nhật Bản
Một đất nước có nhiều nét văn hoá đặc sắc như Nhật Bản thì chắc hẳn chúng ta không tránh khỏi bỡ ngỡ. Trước khi đi du học Nhật Bản bạn cần nhớ những điều dưới đây để biết mình phải làm gì khi gặp những trường hợp đó nhé.

10 điều nên ghi nhớ trước khi đi du học Nhật Bản:

Nước máy sử dụng tại Nhật đều có thể uống ngay, vì hệ thống nước máy của Nhật được đầu tư kỹ lưỡng để lọc sạch vết bẩn, nhưng người Nhật cho rằng nước máy không ngon, họ chỉ sử dụng nước đóng chai để uống hàng ngày.
 

Ở Nhật hầu như không bị mất điện, rất hiếm khi mới mất điện, có khi phải đến hàng chục năm, mà nếu có mất chỉ mất vài phút.

Nếu khi đi tàu mà có thông báo là “nhân thân sự cố” thì chắc chắn đã có người nhảy tàu tự sát hoặc nhảy vào đường tàu. Điều này hơi đáng sợ nhưng đã trở nên quen thuộc tại Nhật.

Tỷ lệ người tự sát ở Nhật cao nhất trong số các nước đang phát triển, số người tự sát khoảng 30 nghìn người trong vòng một năm.

Nhật Bản không đứng đầu các nước tự sát, cao nhất là Nga và sau đó là một số nước Đông Âu. Nhật chỉ là một nước có xếp hạng cao trong các nước phát triển thôi.

Quả hồng ở Nhật có thể ăn ngay mà không sợ bị chát, không cần ngâm, hồng có nhiều loại với vị ngon khác nhau. Nhiều gia đình trồng hồng trong vườn nhưng không ăn mà để hồng rụng hết.

Đây là quốc gia mà bạn có thể yên tâm khi đi du học Nhật Bản là không sợ bị đói vì có rất nhiều quán ăn mở 24/24 và tất cả các ngày trong năm.

Nhật Bản là nước an toàn nhất trên thế giới, có thể đi dạo giữa đêm khuya trêm một con đường vắng, người Nhật có thói  quen đi xa cách người khác và không làm bạn cảm thấy mất an toàn.

Người Nhật rất yêu thích truyện tranh không kể tuổi tác. Vì người Nhật thường giết thời gian bằng cách đọc truyện tranh.

Đa số người Nhật sử dụng tàu điện là phương tiện đi lại. Đi bộ ra ga tàu, xuống tàu, đến nơi làm việc. Tàu điện ở Nhật đúng đến từng phút. Trung bình mỗi ngày người Nhật ngồi trên tàu từ 1h đến 3h.

Mỗi nhân viên công ty Nhật đều ở công ty từ 10 đến 16 tiếng một ngày vì họ ngại khi về trước cấp trên của mình.

Khi đi du học Nhật Bản, bạn hãy để ý những điều này nhé, Nhật còn có rất nhiều điều lý thú cần được chúng ta khám phá. Công ty cổ phần tư vấn du học Năm châu CSA chúng tôi sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin cho quý vị về du học Nhật Bản.
>>Xem thêm:
Điều kiện cần để tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản

TỪ KHÓA : ,

  • Copyright © 2008-2016 Duhocnamchaucsa.edu.vn - Design & Development by Webtrongoi123.com . All rights reserved.
  • 097.195.5255