Du học Nhật Bản ! Khởi nguồn ước mơ
Hotline: 097.195.5255 -098.894.3333

Du học Nhật Bản và ăn món ăn Nhật
Những bữa ăn của người Nhật cũng thay đổi với nhiều loại món ăn bao gồm các loại món ăn có ở Nhật cũng như các món ăn phương Đông, phương Tây. Du học Nhật Bản sẽ mang đến cho các bạn một sự khám phá kỳ thú về ẩm thực Nhật Bản. Cùng khám phá ẩm thực Nhật Bản nhé.
Du học Nhật Bản và ăn món ăn Nhật:

1. Người Nhật thích ăn gì nhất?
Nhật Bản có văn hoá ẩm thực vô cùng đa dạng, rất khó để nói là họ thích món nào nhất. Tuy nhiên theo một điều tra nho nhỏ thì trong các nhà hàng bình dân các món ăn được gọi nhiều nhất là xúc xích, cà ri, mỳ ống và cơm. Khi đi du học Nhật Bản bạn sẽ thường xuyên ăn những món này vì đây là những món ăn hàng ngày của người Nhật.
2. Người Nhật có ăn cơm hàng ngày?
Gohan là từ dùng để diễn tả bữa ăn Nhật, có nghĩa là gạo được hấp chín. Gạo là một loại lương thực quan trọng nên gohan còn dùng để chỉ tất cả các món ăn của Nhật.
Người Nhật ăn cơm hàng ngày, một bữa ăn truyền thống của họ thường có cơm cùng với các món chính phụ. Món chính là thịt hoặc cá, món ăn thêm thường là rau, súp, rau muối,…
Tuy nhiên, với công việc bận rộn hàng ngày, người Nhật thường chỉ ăn cơm 1 bữa 1 ngày thường là vào bữa tối. Bữa sáng và trưa người Nhật thay thế bằng bánh mỳ, các món mỳ ống, bơ, sữa,…
3. Cách chế biến cá của người Nhật
Cá còn đủ tươi thì người Nhật sẽ thái mỏng ăn sống kèm xì dầu và cây cải ngựa đã băm nhỏ. Cá sống ăn theo kiểu sushi, món này cần có kỹ thuật đặc biệt nên người Nhật ít chế biến nó tại Nhà. Các bạn du học Nhật Bản hãy học cách chế biến sushi nhé.
Một cách phổ biến nữa là nưỡng cá với muối rắc bên trên, nướng cá với xì dầu, đôi khi người ta cũng luộc cá với xì dầu (Cá thu thường được chế biến theo kiểu này). Các loại tôm, cua, mực thường được rán kỹ, tẩm bột chiên. Cùng với nhiều cách chế biến cá nữa.
 
Du học Nhật Bản và ăn món ăn Nhật:
 
 
5. Miso – gia vị truyền thống Nhật
Nếu đã đi du học Nhật Bản thì bạn nào cũng đã được ăn món ăn làm từ miso. Miso là loại gia vị làm bằng đậu nành hấp chín rồi ủ chung với men và muối để lên men, giữ ở dạng đặc quánh. Người Nhật dùng miso để chế biến nhiều món ăn như súp miso và nhiều món khác. Trong các gia đình truyền thống của Nhật bao giờ cũng có miso, nhưng những gia đình làm ngon thì còn lại rất ít. Làm được miso cần kỹ thuật rất cao và phải là người am hiểu được truyền thống.
Du học Nhật Bản không những là để học mà còn để khám phá, trong đó, khám phá ẩm thực Nhật Bản là một điều rất thú vị, đừng bỏ qua bạn nhé.

>>Xem thêm: 4 điều cần làm khi đi du học Nhật Bản

TỪ KHÓA : du học Nhật Bản,

  • Copyright © 2008-2016 Duhocnamchaucsa.edu.vn - Design & Development by Webtrongoi123.com . All rights reserved.
  • 097.195.5255